Giải bóng đá UEFA Nations League là gì? Thể thức thi đấu ra sao?

(GMT+7)

Trong bài viết này, chúng ta cùng đi tìm hiểu khái niệm UEFA Nations League là gì cũng như thể thức thi đấu của UEFA Nations League nhé!

Giải UEFA Nations League là gì?

UEFA Nations League hay Giải vô địch bóng đá các quốc gia châu Âu là một giải đấu giao hữu bóng đá giữa các đội tuyển quốc gia ở châu Âu, được tổ chức bởi UEFA. Các quốc gia thành viên sẽ được chia làm bốn phân hạng A, B, C và D, dựa trên đánh giá của UEFA. Trong đó hạng A gồm những đội tuyển được xem là mạnh nhất, hạng D gồm những đội xếp thấp nhất.

Giải đấu đầu tiên bắt đầu vào tháng 9 năm 2018, sau giải bóng đá vô địch thế giới 2018. 4 đội vô địch của League  A đủ điều kiện tham dự vòng chung kết , chơi ở Bồ Đào Nha vào tháng 6 năm 2019. 4quốc gia, mỗi quốc gia thuộc mỗi Liên đoàn, cũng đủ điều kiện tham dự vòng chung kết UEFA Euro 2020 .

Giải đấu được tổ chức vào ngày thi đấu quốc tế FIFA, nhằm thay thế cho loạt trận giao hữu quốc tế giữa các đội tuyển vốn không có nhiều ý nghĩa hiện nay.

Giải bóng đá UEFA Nations League là gì? Thể thức thi đấu ra sao?

Thể thức thi đấu UEFA Nations League

Theo thể thức đã được phê duyệt (trước khi Kosovo trở thành thành viên UEFA), 55 đội tuyển quốc gia của UEFA (bao gồm cả Kosovo) được chia thành bốn hạng mục (được gọi là “Giải đấu”): 12 đội ở League A, 12 đội ở League B, 15 đội ở League C và 16 đội ở League D. Trong mỗi giải đấu, bốn nhóm được thành lập (ba hoặc bốn đội ở mỗi bảng) và các đội chơi với nhau trên sân nhà và sân khách.

Sau khi mùa giải đầu tiên kết thúc, UEFA đã quyết định điều chỉnh thể thức thi đấu của Nations League bắt đầu từ mùa giải 2020–21 . Cấu trúc giải đấu mới bao gồm 16 đội ở các giải A, B và C và 7 đội ở League D.

Việc chuyển đổi sang thể thức 2020–21 mới hơn xảy ra bằng cách thực hiện nhiều thay đổi một lần sau mùa giải 2018–19 , cụ thể là việc đình chỉ việc xuống hạng (của các đội cuối bảng) ở cả League A và League B , thúc đẩy hai đội mạnh nhất mỗi nhóm trong cả hai giải C và giải D (thay vì chỉ có một nhóm cho mỗi nhóm), và phát huy đội xếp thứ ba tốt nhất từ Liên đoàn D .

Việc thay đổi thể thức này tuân theo một quy trình tham vấn tập thể, theo đó tất cả các hiệp hội quốc gia của UEFA nhắc lại ý định của họ là giảm hơn nữa số lượng các trận giao hữu. Số lượng trận thi đấu được tăng từ 138 lên 162 trận, do đó làm tăng giá trị thương mại và sức hấp dẫn người xem của cuộc thi. Tất cả các đội cùng bảng đấu đồng loạt trận cuối cùng để đảm bảo kq hom nay. Nhiều trận đấu hơn đã được diễn ra trong các Giải A và B, với hai giải đấu hiện kết hợp sự cạnh tranh giữa 32 hiệp hội quốc gia có thứ hạng cao nhất của UEFA, thay vì hệ thống trước đây mà các Giải A và B cùng nhau chỉ hợp nhất 24 trong số các hiệp hội có thứ hạng cao nhất của UEFA. các hiệp hội quốc gia.

Ở giải đấu hàng đầu, League A, đội thắng trong bốn bảng sẽ vào chơi ở Vòng chung kết Nations League, với hai trận bán kết, một trận tranh hạng ba và hạng tư, và một trận chung kết để quyết định đội nào trở thành nhà vô địch UEFA Nations League. .

Các đội cũng có thể được thăng hạng và xuống hạng đến một giải đấu cao hơn hoặc thấp hơn. Bắt đầu từ năm 2020–21, mỗi đội thắng trong bảng (có bốn nhóm ở các Giải A, B và C, và hai nhóm ở Liên đoàn D) ngoại trừ Liên đoàn A, người sẽ tiếp tục thi đấu tại Vòng chung kết Liên đoàn quốc gia, sẽ tự động được thăng hạng đến giải đấu cao hơn tiếp theo cho giải đấu tiếp theo. Mỗi đội xếp cuối cùng trong nhóm của mình ở Giải A và B sẽ tự động xuống hạng ở giải đấu thấp hơn tiếp theo; vì League C có bốn nhóm trong khi League D chỉ có hai, hai đội League C sẽ xuống hạng được xác định bằng trận play-out bắt đầu vào tháng 3 năm 2022. Dựa trên bảng xếp hạng chung của Nations League về các đội đứng thứ tư, đội đầu tiên.  Đội xếp hạng đối mặt với đội xếp thứ tư, và đội xếp thứ hai đối mặt với đội xếp thứ ba. Mỗi đội chơi một lượt trên sân nhà (đội có thứ hạng cao hơn đăng cai lượt về). Hai đội ghi được nhiều bàn thắng hơn ở hai lượt trận vẫn ở League C, trong khi các đội thua sẽ xuống hạng ở League D.

Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật ket qua bong da Anh mới nhất, hãy thường xuyên truy cập vào địa chỉ ketquabongda.com để cập nhật nhanh chóng nhất nhé!

Trên đây là những thông tin về giải UEFA Nations League là gì mà ketquanhanh.info muốn gửi tới các bạn. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với những bài viết tương tự UEFA Nations League là gì nhé!

Liên kết: Đá Gà AE888 | 11Bet App | Happyluke 79 |

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá wap | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Kết Quả Bóng Đá | Bảng Xếp Hạng Bóng ĐáKèo Bóng Đá Hôm Nay

TIN: Bóng Đá Quốc Tế | Bóng Đá Việt Nam |AE888 | 188bet | qh88 | qh88 | ibet1668.mobi | sunwin | sunwin | Play Go88