Đá thòng là gì? Các kỹ năng đá thòng hiệu quả trên sân cỏ

(GMT+7)

Đá thòng là gì? Đá thòng là thuật ngữ không còn quá xa lạ với cầu thủ đá bóng phủi, đây là vị trí chốt chặn cuối cùng trước khi đối mặt với thủ môn.

Đá thòng là gì?

Đá thòng là vị trí thấp nhất trong đội bóng họ chỉ đứng trước thủ môn đội nhà. Đây là một vị trí quan trọng trước khung thành của mọi đội bóng. Họ chính là người sẽ tạo ra những áp lực lớn đến cho các cầu thủ tấn công.

Sự khác biệt giữa vị trí đá thòng và các vị trí khác đó chính là khả năng quan sát, khả năng cản phá những đường chuyền của đối phương và bảo vệ khung thành cùng thủ môn. Ngoài ra những cầu thủ thi đấu ở vị trí này cần có khả năng di chuyển, ra vào hợp lý, nhịp nhàng, phối hợp ăn ý với thủ môn và đồng đội.

Theo tìm hiểu của ketquanhanh.info cầu thủ đá thòng chỉ chơi ở phần sân nhà và thiên về phòng ngự. Vì vậy những cầu thủ này sẽ không phải di chuyển như các vị trí khác. Do đó yếu tố thể lực cũng là điều cần chú trọng. Nhưng điều quan trọng nhất là sự khéo léo, khả năng phòng ngự tốt.

Các kỹ năng đá thòng hiệu quả

Khả năng 1 đấu với 1

Đối với một hậu vệ thòng thì yêu cầu đầu tiên đó chính là khả năng 1 đấu với 1 tốt vì đây là chốt chặn cuối cùng của đội hình. Vì vậy các tình huống 1 đấu 1 của các cầu thủ đá thòng đều không được thua. Nếu cầu thủ này ngăn chặn thất bại thì khung thành của thủ môn đội nhà sẽ gặp phải không ít nguy hiểm.

Để có thể trở thành hậu vệ đá thòng tốt thì cầu thủ cần rèn luyện khả năng phán đoán tình huống để tìm ra những pha ngăn cản bóng một cách kịp thời nhất.

Đá thòng là gì? Các kỹ năng đá thòng hiệu quả trên sân cỏ
Đá thòng là gì? Các kỹ năng đá thòng hiệu quả trên sân cỏ

Khả năng chỉ huy và dẫn dắt đồng đội

Khả năng quan sát bao quát toàn bộ cục diện trận đấu bóng là yếu tố tiếp theo cần có của hậu vệ đá thòng. Việc quan sát toàn bộ cục diện trận đấu sẽ giúp cầu thủ đá thòng chỉ huy và dẫn dắt đồng đội cản phá các đợt tấn công của đối thủ một cách hiệu quả.

Người chơi ở vị trí này là người có thể đưa ra những chỉ dẫn cụ thể cho đồng đội trong từng pha bóng khác nhau.  Theo tìm hiểu thì đá thòng là một vị trí vô cùng quan trọng ở trong các chiến thuật của bóng đá nhưng không phải ai cũng hiểu rõ vai trò cụ thể của vị trí đá thòng. Vì vậy để trở thành cầu thủ đá thòng giỏi thì cầu thủ cần có sự tập luyện nỗ lực.

Khả năng đọc và phân tích tình huống

Khả năng quan sát một cách tinh tế, khả năng đọc và phân tích tình huống trên sân đấu cũng chính là những yếu tố cần có của một hậu vệ đá thòng giỏi. Kỹ năng đọc tình huống và xác định hướng bóng là kỹ năng cần thiết của các cầu thủ đá thòng. Nếu các cầu thủ đá thòng có kỹ năng này thì họ có thể đưa ra những quyết định nhanh chóng đảm bảo cho bóng không vào khu vực nguy hiểm của đội nhà và mang về kqbd thắng cho đội khách. Đây được xem là kỹ năng vô cùng khó đối với bất cứ cầu thủ nào và nó cũng sẽ gây ra áp lực rất lớn đối với người chơi ở vị trí đá thòng.

Có nhãn quan chiến thuật tốt

Các hậu vệ sau khi đã giải nghệ sẽ trở thành các huấn luyện viên nhờ kinh nghiệm đọc tình huống tốt cùng nhãn quan chiến thuật mà họ sở hữu. Cầu thủ đá thòng ggiỏi có thể đưa ra một quyết định là chặn bóng hay phá bóng rất hợp lý trong một thời gian rất ngắn. Hậu vệ đá thòng hầu như không được phép phạm phải sai lầm trong trận đấu vì chỉ cần một sai lầm nhỏ thôi cũng sẽ khiến khung thành đội nhà phải đối mặt với nhiều điều nguy hiểm.

Tính quyết đoán, dứt khoát và mạnh mẽ

Sự quyết đoán chính là yếu tố quan trọng và cần thiết nhất của cầu thủ đá thòng. Lý do là vì khi cầu thủ đá thòng bối rối thì đó chính là cơ hội để cầu thủ đối phương tung ra các cú dứt điểm vô cùng nguy hiểm. Vì vậy các cầu thủ đá thòng cần có sự tự tin và quyết đoán trong cả 90 phút thi đấu.

Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về đá thòng là gì? Cảm ơn bạn đã quan tâm, theo dõi bài viết.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sút bóng bổng đơn giản cho người mới

Xem thêm: Cách sút bóng mạnh và chính xác trong bóng đá

Cập nhật tỷ lệ kèo, tỷ lệ kèo hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… nhanh nhất, chính xác nhất tại website của chúng tôi.

Liên kết: Đá Gà AE888 | 11Bet App | Happyluke 79 |

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá wap | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Kết Quả Bóng Đá | Bảng Xếp Hạng Bóng ĐáKèo Bóng Đá Hôm Nay

TIN: Bóng Đá Quốc Tế | Bóng Đá Việt Nam | AE888 | 188bet | qh88 | qh88 | ibet1668.mobi