Võ Aikido là gì? Những lợi ích khi tham gia học võ Aikido

(GMT+7)

Võ Aikido là gì? Võ Aikido là môn võ có nguồn gốc xuất phát từ Nhật Bản và do tổ sư Morihei Ueshiba sáng lập ra. Cùng ketquanhanh.info tìm hiểu về những lợi ích mà môn võ này mang lại qua bài viết dưới đây.

Võ Aikido là gì?

Võ Aikido được biết đến với tên gọi khác đó chính là hiệp khí đạo. Đây là một bộ môn võ thuật có nguồn gốc từ Nhật Bản và do tổ sư Morihei Ueshiba sáng lập ra vào đầu thế kỷ thứ 20. Aikido ngàng càng được nhiều bạn trẻ ưa thích và luyện tập.

Môn võ Aikido chủ yếu tập trung vào những đòn ném và khóa khớp. Môn võ này không quá chú trọng vào đòn tấn công của đối phương mà nó lại dùng chính phần lực của đối phương chống lại họ hoặc ném đối phương đi. Aikido luôn có sự di chuyển hợp lý, việc di chuyển trong khi tập môn võ này khá quan trọng nên bạn cần có sự hiểu biết sâu.

Khi tập Aikido, bạn sẽ có được kỹ năng tự vệ tốt về cả tinh thần lẫn sức khoẻ. Hầu hết những môn võ thuật hiện nay người ta thường coi đối phương là một kẻ thù và muốn đánh gục họ. Nhưng với võ Aikido, họ không coi đối thủ là kẻ thù mà mục đích chính của họ chính là sự chinh phục bản thân mình.

Nguồn gốc của Aikido

Võ Aikido là gì? Những lợi ích khi tham gia học võ Aikido
Võ Aikido là gì? Những lợi ích khi tham gia học võ Aikido

Aikido hay còn được gọi với tên khác hiệp đạo sĩ và được ra đời bởi tổ sư Morihei Ueshiba vào đầu những năm đầu của thế kỳ 20. Môn võ này là sự tổng hợp của sự nghiên cứu về các môn võ, tín ngưỡng và triết học của ông, đây thực sự vẫn luôn là điều đáng trân trọng.

Aikido ẩn chứa những ý nghĩa khác nhau như “con đường của tinh thần hài hòa” hay “Con đường hợp thông với năng lượng cuộc sống”. Suy cho cùng thì tổ sư Morihei Ueshiba chỉ muốn sáng tạo ra một môn võ thuật mà người tập có thể tự bảo vệ mình và tránh làm người tấn công bị thương.

>>> Xem thêm: Judo là gì? Những đặc điểm nổi bật của môn võ Judo

Những lợi ích khi tham gia học võ Aikido

Rèn luyện thể lực và tinh thần

Luyện tập võ thuật Aikido là quá trình bạn tự rèn luyện tinh thần và thể lực. Aikido không phải là bộ môn dùng sức mạnh của bản thân hạ gục đối phương mà nó là bộ môn để người tạp tìm được chính mình. Aikido là môn võ đặt chữ ái lên hàng đầu, đề cao sự kiên trì, dẻo dai, nhẫn nại cũng như ý chí tự giác của mỗi võ sĩ.

Nâng cao tính kiên trì, nhẫn nại

Càng luyện tập lâu thì sự tập trung cũng như sự nhẫn nại sẽ càng được nâng cao. Chính vì thế khi tập luyện Aikido bạn sẽ cảm thấy tính bền bỉ, kiên nhẫn của bản thân được hình thành.

Aikido nhấn mạnh vào quá trình duy trì sự hài hòa giữa tâm hồn và thể xác. Nó tập chung vào việc tăng cường sức khoẻ cũng như sự linh hoạt của bản thân. Bộ môn võ thuật này có thể được điều chỉnh sao cho thích nghi với nhu cầu của người tập. Thực tế đã có nhiều người 80 tuổi nhưng vẫn có thể tập luyện Aikido một cách thoải mái và có được kqbd hom nay rất ấn tượng.

Bảo vệ bản thân tốt hơn

Aikido là một môn võ thuật phù hợp với mọi đối tượng đều vì nó không chú trọng thể chất. Khi tập Aikido bạn sẽ học được cách bảo vệ bản thân khi phải đối mặt với nguy hiểm.

Duy trì sự hài hòa giữa thân và tâm

Môn võ Aikido sẽ nhấn mạnh nhiều vào quá trình duy trì thân hài hòa, tập trung vào sức khỏe tốt cũng như tinh thần ưu nhã, sự di chuyển linh hoạt, thoải mái. Bộ môn võ thuật này phù hợp với mọi lứa tuổi vì nó có sự biến hóa và những kỹ thuật có thể được điều chỉnh sao cho thích nghi với nhu cầu của người tập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về võ aikido là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Liên kết: Đá Gà AE888 | 11Bet App | Happyluke 79 |

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá wap | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Kết Quả Bóng Đá | Bảng Xếp Hạng Bóng ĐáKèo Bóng Đá Hôm Nay

TIN: Bóng Đá Quốc Tế | Bóng Đá Việt Nam | AE888 | 188bet | qh88 | QH88 | 123b.blog | loto188.green | 8day.green