Logo Arsenal – Lịch sử hình thành và phát triển logo Arsenal

(GMT+7)

Logo Arsenal được thiết kế trên nền một chiếc khiên hình ngũ giác và sử dụng 4 màu sắc là trắng, xanh, đỏ, nâu nhạt. Logo đội bóng này có ý nghĩa gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Ý Nghĩa Logo Arsenal

Logo của Arsenal được in 1 hình pháo thủ cùng với tên câu lạc bộ trên nền màu đỏ. Vậy ý nghia logo Arsenal là gì? Dưới đây ketquanhanh.info sẽ chỉ ra lời giải đáp cho bạn tham khảo.

Pháo thủ: Pháo thủ là biệt danh mà người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ. Biệt danh này gắn liền với di sản quân sự của vùng đất nơi đây. London là thành phố gắn liền với biểu tượng 3 khẩu pháo trên đỉnh Woolwich Borough. Hình ảnh in trên logo đội bóng đã được thiết kế tối giản khi chỉ còn 1 khẩu pháo mũi súng lệch bên phải.

Màu sắc: Màu sắc chủ đạo của logo Arsenal là 2 màu trắng và đỏ. Đây là màu sắc truyền thống của câu lạc bộ Arsenal và cũng là màu cờ cũ của thành phố.

Lịch sử hình thành và phát triển logo Arsenal

Logo trước năm 1930

Biểu tượng Arsenal trước những năm 1930 là hình 3 chữ A, F, C lồng vào nhau bên trong một chiếc khiên. Chiếc khiên chính là vật dụng được sử dụng trong các trận đấu. Trong logo Arsenal, chiếc khiên tượng trưng cho sức mạnh của các cầu thủ trên sân thi đấu. Màu đỏ logo Arsenal gắn liền với Arsenal qua các thời kỳ.

Logo lần này vẫn lấy biểu tượng hình ảnh chiếc khiên nhưng đã được thiết kế đơn giản hóa và ít góc cạnh hơn. Chữ viết tắt tên CLB cũng được thiết kế đơn giản hơn và trông dễ nhìn hơn và các chữ cái được cách nhau bởi dấu chấm. Hình ảnh khẩu pháo là biểu tượng chính trong logo Arsenal, nó tượng trưng cho sức mạnh kiên cường. Logo Arsenal vẫn được sử dụng màu đỏ như một gam màu chủ đạo.

Logo Arsenal năm 1932

Logo Arsenal lần này không còn là biểu tượng chiếc khiên hay khẩu pháo dũng mãnh. Thay vào đó là biểu tượng khối lục giác vuông vức, đều góc tạo một sự cân đối, thuận mắt. Biểu tượng logo Arsenal năm 1932 sử dụng chữ AFC lồng vào nhau. Trong đó, chữ A được thiết kế to hơn hẳn và có chân tạo một thế đứng vững vàng. Biểu tượng quả bóng màu đỏ, đại diện cho thương hiệu và còn được sử dụng trong các logo câu lạc bộ Arsenal tiếp.

Logo Arsenal - Lịch sử hình thành và phát triển logo Arsenal
Logo Arsenal – Lịch sử hình thành và phát triển logo Arsenal

Logo từ năm 1935 – 1949

Chữ AFC được thiết kế to hơn, đậm hơn, quả bóng được nằm gọn trong chữ A. Logo Arsenal lần này vẫn giữ biểu tượng bên ngoài là hình khối lục giác, viền bo được thiết kế đậm nét hơn và rõ ràng hơn.

Logo năm 1949

Đến năm 1949 logo Arsenal trở lại với biểu tượng khẩu pháo, theo lịch phát sóng bóng đá hôm nay thì từ đó về sau biểu tượng khẩu pháo vẫn được duy trì qua nhiều lần thay đổi về sau. Đến năm 2002, logo Asenal mới bắt đầu được thiết kế đơn giản hơn nhằm mục đích tiếp thị.

Logo Arsenal năm 2010

Ở thời điểm này, logo đội bóng được chuyển thành màu trắng đơn giản. Nhánh nguyệt quế có 15 chiếc lá tượng trưng cho 15 người thành lập câu lạc bộ Arsenal. Nhưng sau đó không lâu thì logo lại được trở lại phiên bản năm 2002.

Logo Arsenal giai đoạn 2016

Logo lúc này đã được thiết kế đơn giản hơn và có ý nghĩa hơn. Một điều đặc biệt là biểu tượng khẩu pháo vẫn được giữ lại. Chữ Arsenal được thiết kế đậm nét hơn, rõ ràng hơn. Màu sắc chủ đạo vẫn là màu đỏ kết hợp các gam màu trắng, nâu, xanh tạo điểm nhấn.

Điều đặc biệt nhất của logo Arsenal đó chính là tinh thần, là sức mạnh tập thể, tinh thần thể thao. Đó chính là lời động viên, cổ vũ cho tinh thần các cầu thủ, thúc đẩy niềm tự hào và góp phần mang lại nhiều thành công rực rỡ cho đội bóng. Với lối đá nhanh nhẹn cùng lối chơi fair-play, CLB Arsenal tục tạo ra được rất nhiều ấn tượng sâu đậm trong lòng các fan.

Hy vọng những thông tin cập nhật ở trên sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về logo Arsenal. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo chuyên mục bên lề của chúng tôi để cập nhật những thông tin bóng đá khác.

Cập nhật nhanh tỷ lệ bóng đá, keo bong da, tỷ lệ dự đoán bóng đá, tỷ lệ kèo trực tiếp,..… tại website của chúng tôi.

"Mọi thông tin được cung cấp trên đây chỉ mang tính chất tham khảo và không được coi là lời khuyên chuyên môn hay sự đảm bảo cho bất kỳ kết quả cụ thể nào."

Liên kết: Đá Gà AE888 | 11Bet App | Happyluke 79 |

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá wap | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Kết Quả Bóng Đá | Bảng Xếp Hạng Bóng ĐáKèo Bóng Đá Hôm Nay

TIN: Bóng Đá Quốc Tế | Bóng Đá Việt Nam | AE888 | 188bet | qh88 | QH88 | 123b.blog | loto188.green | 8day.green