Triathlon là gì? Những điều cần biết về môn thể thao ba môn phối hợp

(GMT+7)

Triathlon là gì? Triathlon là môn thể thao phối hợp giữa bộ môn bơi lội, đạp xe và chạy bộ. Vậy bộ môn này có điều gì đặc biệt? Cùng ketquanhanh.info tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

Triathlon là gì?

Triathlon là môn thể thao phối hợp 3 môn: bơi lội, đạp xe và chạy bộ. Người tham gia bộ môn này sẽ bắt đầu bằng việc bơi, thường là ở sông, hồ tự nhiên hoặc là biển. Tiếp đến là đạp xe và cuối cùng là chạy bộ. Cuộc thi này sẽ diễn ra khoảng 10h và không có thời gian nghỉ ngơi giữa các môn thi đấu. Và đây được xem là cuộc thi khó khăn nhất trên thế giới. Nó là cuộc thi thách thức sức bền của các vận động viên.

Ngoài những vận động viên chuyên nghiệp thì cũng có nhiều doanh nhân, nhân viên trẻ,……. cũng muốn tham gia bộ môn này. Họ muốn thách thức bản thân và muốn được chinh phục được nó .

Các cự ly của Triathlon

Tùy vào từng quy mô mỗi cuộc thi mà có các cự ly khác nhau. Cùng chúng tôi tìm hiểu về 4 cự ly phổ biến của Triathlon ngay sau đây:

Triathlon là gì? Những điều cần biết về môn thể thao ba môn phối hợp
Triathlon là gì? Những điều cần biết về môn thể thao ba môn phối hợp

Cự ly Sprint

– Bơi lội: 750m

– Đạp xe: 20km

– Chạy bộ: 5km

Cự ly Olympic

– Bơi lội: 1,5km

– Đạp xe: 40km

– Chạy bộ: 10km

Cự ly Ironman 70.3

– Bơi lội: 1,9km

– Đạp xe: 90km

– Chạy bộ: 21km

Cự ly Ironman

– Bơi lội: 3,8km

– Đạp xe: 180km

– Chạy bộ: 42km

>>>> Xem thêm: Võ Aikido là gì? Những lợi ích khi tham gia học võ Aikido

Những mẹo có thể hoàn thành tốt ba môn phối hợp

Một số mẹo trong khi bơi

Nếu bạn bắt đầu ở một mực nước ở eo thì hãy lặn về phía trước và bơi mạnh cùng với đó là chuyển sang các cú bơi nhanh chóng. Nếu bạn bắt đầu ở bờ biển thì hãy tiến đến phía mặt nước và dùng chân nhún xuống cát để tiến về phía trước.

Trong khi bơi, bạn sẽ không tránh khỏi việc tiếp xúc trong lúc bơi. Bạn cần bình tĩnh và giữ thăng bằng trong lúc bơi. Và để mắt đến nơi bạn phải đến để tránh không bị bơi thừa.

Trong lúc bơi nếu kính bảo hộ của bạn bị rơi ra thì hãy để chúng ra sau lưng sau đó tiếp tục cuộc bơi. Còn nếu bạn thấy mệt mỏi và cần nghỉ ngơi, hãy tìm đến tàu cứu hộ, chờ đợi và hít thở.

Một số mẹo khi đi xe đạp

Bạn nên chắc chắn rằng mình đã mang đủ nước cho cuộc đua, vì nước rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt là những loại nước chứa carbonhydrate và điện giải. Bạn nên sử dụng nó mỗi ngày trong quá trình tập luyện để có thể làm quen với nó.

Bạn cần đi xe theo một hàng, trừ khi băng qua đường và tránh đạp xe ngay sau những tay đua khác. Lý do là vì nó rất dễ khiến cho bạn gặp phải chấn thương.

Khi đến gần khu vực chuyển đổi bạn giảm tốc độ, tăng nhịp và bắt đầu xoay tròn để đảm bảo chân của bạn được thả lỏng trước khi chạy.

Khi đến khu vực chuyển đổi, hãy giảm tốc độ và mở khóa giày để tuột ra nhanh hơn. Và hãy nhớ nơi đỗ xe của bạn và đường tháo dỡ để có thể di chuyển nhanh hơn.

Mẹo chạy bộ

Khi chạy bộ bạn cần cố gắng thư giãn và ổn định nhịp tim để có thể giữ nước cho cơ thể qua đó có thể đạt được hai phần ba cuộc đua. Bạn có thể thực hiện một động tác phân tách tiêu cực, khởi động chậm hơn và nhanh hơn khi khoảng cách tăng lên và khi bạn nới lỏng ra khỏi chuyến đi.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về triathlon là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Cập nhật tỷ lệ bóng đá, tỷ lệ kèo hôm nay, keobongdatructiep, tỷ lệ dự đoán bóng đá hôm nay, tỷ lệ kèo trực tiếp, tỷ lệ ma cao, malaysia..… tại website của chúng tôi.

Liên kết: Đá Gà AE888 | 11Bet App | Happyluke 79 |

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá wap | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Kết Quả Bóng Đá | Bảng Xếp Hạng Bóng ĐáKèo Bóng Đá Hôm Nay

TIN: Bóng Đá Quốc Tế | Bóng Đá Việt Nam |AE888 | 188bet | qh88 | qh88 | ibet1668.mobi | sunwin | sunwin | Play Go88