Điền kinh là gì? Những thông tin cơ bản về bộ môn điền kinh

(GMT+7)

Điền kinh là gì? Điền kinh là tập hợp các môn thể thao cạnh tranh bao gồm đi bộ, chạy, nhảy cao, nhảy xa, ném lao, và nhiều môn phối hợp khác. Cùng tìm hiểu về các bộ môn thể thao này qua bài viết dưới đây của ketquanhanh.info nhé!

Điền kinh là gì?

Điền kinh là môn thể thao tập hợp những hoạt động cơ bản của con người. Môn thể thao này gồm các nội dung: đi bộ, chạy, nhảy, ném, đẩy và nhiều môn phối hợp. Điền kinh có lịch sử lâu đời và được lựa chọn là nội dung thi chính ở những ngày hội thể thao lớn và có nhiều bộ huy chương nhất.

Đặc điểm của môn Điền kinh là từ thể dục thể thao. Bất luận nội dung thi đấu nào thì VĐV đều phải phát huy hết khả năng của mình để đạt được thành tích cao nhất. Thành tích của VĐV là sự phản ánh kqbd của sự tập luyện, trình độ kỹ thuật, tâm lý, chiến thuật của VĐV. Thành tích Điền kinh là một tiêu chí để đánh giá sự phát triển thể thao của một nước. Chính vì thế các nước trên thế giới ngày càng coi trọng sự phát triển của bộ môn điền kinh.

Điền kinh là gì? Những thông tin cơ bản về bộ môn điền kinh
Điền kinh là gì? Những thông tin cơ bản về bộ môn điền kinh

Các môn điền kinh là gì?

Đi bộ thể thao

Bộ môn này có cơ chế trong quá trình thực hiện một chân hoặc cả hai chân bạ sẽ phải tiếp xúc với mặt đấu đồng thời chân phải luôn giữ thẳng khi chân chống trước đên lúc kết thúc đạp sau. Đi bộ thể thao có thể đi theo thời gian, có thể đi theo cự ly trên mọi loại đường khác nhau.

Nhảy

Bộ môn nhảy gồm có nhảy xa, nhảy 3 lần, nhảy cao và nhảy sào.

Nhảy xa là một trong những sự kiện điền kinh lâu đời nhất. Ở bộ môn này các VĐV sẽ chạy một đoạn ngắn và nhảy vào một khu vực được đào bằng đất. Người chiến thắng chính là người nhảy xa nhất. Các VĐV phải nhảy trước một vạch được đánh dấu và khoảng cách đạt được của họ được đo từ điểm cát gần nhất mà cơ thể vận động viên bị xáo trộn.

Với nhảy 3 lần cũng diễn ra trên đường đua hướng về một hố cát. Các VĐV sẽ nhảy trên cùng một chân hai lần trước khi nhảy xuống hố.

>>> Xem thêm: Chạy Trail là gì? Những điều bạn cần biết về chạy trail

Ném đẩy

Bộ môn này bao gồm đẩy tạ, ném tạ xích, ném lao, ném đĩa, ném lựu đạn, ném bóng. Trong đại hội Olympic thì có đẩy tạ, ném tạ xích, ném đĩa ,ném lao. Người ta chia thành các loại sau khi căn cứ vào kỹ thuật ném:

– Ném quay vòng: gồm ném đĩa có khối lượng từ 1kg đến 2kg

– Đẩy tạ: có trọng lượng từ 3- 7,257kg

– Ném từ sau đầu: gồm ném lao có khối lượng 600-800g , ném lựu đạn có khối lượng 500-800g, ném bóng có khối lượng 150g.

– Ném tạ xích: có trọng lượng từ 5kg- 7,257kg

Phối hợp nhiều môn

Trong đó gồm 10 môn phối hợp nam đó là chạy 1500m, ném lao, nhảy sào, ném đĩa, chạy 110m rào, chạy 400m, nhảy cao, đẩy tạ, nhảy xa, chạy 100m và 7 môn phối hợp nữ: chạy 800m rào, ném lao, nhảy xa, chạy 200m, nhảy cao, đẩy tạ, chạy 100m rào. Đây là cuộc thi mà các vận động viên thi đấu trong một số môn khác nhau và đánh giá bằng cách cộng điểm các nội dung thi đấu.

Bí quyết chơi điền kinh hiệu quả

Có thể thấy được bất cứ ai cũng có thể học chơi và luyện tập bộ môn này để nâng cao sức khỏe. Nhưng nếu bạn muốn có được hiệu quả tốt nhất thì cần chú trọng một số điều sau:

– Hãy năm vững Luật thi đấu điền kinh. Dù bạn là người mới bắt đầu hay chuyên nghiệp thì việc thuộc luật chơi cũng là điều vô cùng quan trọng. Việc thuộc luật sẽ giúp bạn tránh được những vi phạm không đáng có.

– Đừng bao giờ ngừng luyện tập điền kinh. Điền kinh là môn thể thao yêu cầu thể lực và sự dẻo dai. Vì vậy việc tập luyện thường xuyên đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn muốn cải thiện sức khỏe bằng môn điền kinh thì bạn hãy chăm chỉ tập luyện hàng ngày.

– Hãy trao dồi kinh nghiệm liên tục từ những người có chuyên môn. Những người này được biết đến là giáo viên thể chất, huấn luyên viên thể hình chuyên nghiệp…. Họ sẽ giúp bạn giải đáp hết những thắc mắc và giúp bạn tránh những lỗi kỹ thuật khi tự luyện tập.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về điền kinh là gì? Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn đọc.

>>> Ngoài ra website của chúng tôi cũng cập nhật đến cho bạn kết quả bóng đá của tất cả các trận đấu lớn như: Ngoại Hạng Anh, C1, C2, kết quả bóng đá đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha…..

Liên kết: Đá Gà AE888 | 11Bet App | Happyluke 79 |

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá wap | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Kết Quả Bóng Đá | Bảng Xếp Hạng Bóng ĐáKèo Bóng Đá Hôm Nay

TIN: Bóng Đá Quốc Tế | Bóng Đá Việt Nam | AE888 | 188bet | qh88 | QH88 | 123b.blog | loto188.green | 8day.green