Võ Vovinam có mấy đai? Võ Vovinam có bao nhiêu cấp bậc?

(GMT+7)

Võ Vovinam có mấy đai? Võ Vovinam có 4 màu đai chính là màu xanh, màu đỏ, màu vàng và màu trắng, mỗi màu lại mang 1 ý nghĩa khác nhau. Cùng tìm hiểu về những màu đai này qua bài viết dưới đây nhé!

Võ Vovinam có mấy đai?

Vovinam là gì? Võ Vovinam là bộ môn võ thuật kết hợp giữa môn vật cổ truyền với các môn võ khác trên thế giới. Môn sinh Vovinam được tập luyện những đòn thế tay không, cùi chỏ, chân, gối cho đến các loại vũ khí. Ngoài ra, môn sinh còn được học cách đối phó với vũ khí bằng tay không với các lối phản đòn, khóa gỡ, các đòn vật.

Võ vionam có tất cả 7 đai trong đó có 4 đai chính:

– Tự vệ nhập môn có đai xanh dương nhạt hơn màu võ phục, một cấp.

– Lam đai có đai xanh dương và có gạch vàng, bốn cấp.

– Chuẩn Hoàng đai có đai vàng viền xanh, một cấp.

– Hoàng đai có đai vàng và có gạch đỏ, bốn cấp.

– Chuẩn Hồng đai có đai đỏ viền vàng, một cấp.

– Hồng đai có đai đỏ và có vạch trắng, sáu cấp.

– Bạch đai có đai trắng và có 4 chỉ tứ sắc xanh, đen, vàng, đỏ, có 1 cấp.

Võ Vovinam có mấy đai? Võ Vovinam có bao nhiêu cấp bậc?
Võ Vovinam có mấy đai? Võ Vovinam có bao nhiêu cấp bậc?

Võ Vovinam có bao nhiêu cấp bậc?

Tự vệ nhập môn

Tự vệ nhập môn là đẳng cấp dành cho môn sinh mới bắt đầu, danh xưng là võ sinh và được chia thành 2 cấp tự vệ gồm:

– Tự vệ Việt Võ đạo: Màu xanh da trời.

– Nhập môn Việt Võ đạo: Màu xanh dương đậm.

Theo lich thi dau để đạt được mỗi cấp, người tập phải dành thời gian rèn luyện là 3 tháng. Bạn có thể hiểu là để vượt qua tự vệ nhập môn, võ sinh Vovinam cần thời gian là 6 tháng.

Lam đai

Lam trong tiếng hán việt chính là màu xanh vì vậy lam đai có màu xanh dương, gạch vàng ba cấp. Thời gian luyện tập tương đương cho mỗi cấp là 6 tháng. Danh xưng của cấp bậc này là môn sinh và trình độ đẳng cấp thuộc bậc sơ đẳng.

Huyền đai

Huyền đai là đai đen và chỉ có 1 cấp độ duy nhất, thời gian tập luyện để đạt được huyền đai là khoảng 1 năm. Đẳng cấp quốc tế Huyền đai có danh xương là hướng dẫn viên. Nếu môn sinh dưới 15 tuổi đạt huyền đai thì sẽ có thêm sợi chỉ vàng nằm dọc theo chiều dài đai. Huyền đai này còn được gọi là huyền đai thiếu nhi.

Hoàng đai

Hoàng đai có màu vàng, gạch đỏ, bốn cấp. Thời gian tập luyện cho mỗi cấp là 2 năm cho Hoàng đai và Hoàng đai nhất, 3 năm cho Hoàng đai nhị, 4 năm cho Hoàng đai tam.

Chuẩn hồng đai

Võ sinh dùng đai đỏ có 2 viền vàng đạt đẳng cấp chuẩn hồng đai. Theo nhan dinh bong da muốn thăng lên cấp Hồng đai võ sinh cần rèn luyện 5 năm và trình tiểu luận võ học. Danh xưng của cấp chuẩn hồng đai là võ sư chuẩn cao đẳng.

Hồng đai

Hồng đai Vovinam sử dụng đai đỏ có vạch trắng gồm 6 cấp. Để thăng lên mỗi cấp cần luyện tập 4 năm và trình luận án võ học. Danh xưng của cấp bậc này là võ sư cao đẳng Hồng đai đệ nhất, nhị, tam… cấp. Cấp quốc tế lần lượt là Huyền đai đệ ngũ, lục đẳng…

Bạch đai

Bạch đau là loại đai dành cho chưởng môn với thời gian luyện tập là vô địch. Hiện nay võ Vovinam không còn cấp bậc này. Nên đai trắng chỉ được biết đến ở lịch sử môn võ. Ý nghĩa màu đai trắng chính là sự tượng trưng cho màu xương. Màu này đã được in sâu vào tâm khảm của mỗi con người. Từ đó biến căn cốt con người thành những tinh hoa nhất của môn phái.

Bài viết trên chúng tôi đã giải đáp hết những thắc mắc của bạn đọc về võ Vovinam có mấy đai? Hy vọng những thông tin bên lề này sẽ hữu ích với bạn đọc.

Liên kết: Đá Gà AE888 | 11Bet App | Happyluke 79 |

DỮ LIỆU BÓNG ĐÁ: nhận định bóng đá wap | Lịch Thi Đấu Bóng Đá | Kết Quả Bóng Đá | Bảng Xếp Hạng Bóng ĐáKèo Bóng Đá Hôm Nay

TIN: Bóng Đá Quốc Tế | Bóng Đá Việt Nam | 188bet | qh88 | QH88 | 123b.blog | loto188.green | 8day.green